email

Banner Kỉ niệm 10 năm

GIỚI THIỆU TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA TP.HCM (TÊN CŨ TRƯỜNG TRUNG CẤP ÁNH SÁNG)

thsdangvansang

Trường Trung cấp Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh (tên cũ Trường Trung cấp Ánh Sáng) được thành lập theo Quyết định số 5170/QĐ-UBND ngày 16 tháng 11 năm 2007  của Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh. Trường trực thuộc Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh(quản lý Nhà nước trực tiếp là Sở Giáo dục& Đào tạo và Sở Lao động thương Binh và Xã Hội Tp.Hồ Chí Minh). Nhiệm vụ của trường đào tạo lao động trình độ Trung cấp chính quy, có tay nghề cao cho Thành phố và các tỉnh thành trên cả Nước. Hiện nay trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép đào tạo 14 ngành/nghề bao gồm: 1.Dược sỹ2.Điều dưỡng3.Y sĩ, 4.Y sĩ Y học cổ truyền,5.Hộ sinh, 6.Chăm sóc người già, 7.Sư phạm mầm non, 8. Kỹ thuật chế biến món ăn, 9.Kế tóan, 10.Kiểm tóan11.Tài chính Ngân hàng12.Tin học ứng dụng13.Công nghệ kỹ thuật trắc địa và 14.Quản lý đất đai...

Xem Tiếp

Sau chuyến thăm và làm việc của giám đốc Viện đào tạo BIB (Bildungs Institutes Bruckner) của CHLB Đức vào đầu tháng 7-2013 vừa qua tại Trường Trung cấp Bách Khoa Tp.Hồ Chí Minh, Th.S Đặng Văn Sáng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hai bên đã cụ thể hóa các điều khoản chủ yếu của bản hợp đồng nguyên tắc đã ký cách đây 3 năm tại CHLB Đức để xúc tiến triển khai dự án liên kết đào tạo nguồn nhân lực y tế (điều dưỡng đa khoa và y sĩ) theo tiêu chuẩn CHLB Đức và các nước châu Âu (EU). Hai bên đã thống nhất với nhau các vấn đề liên quan đến việc hợp tác đào tạo nâng cao tay nghề, phương pháp giảng dạy, chuyển giao công nghệ… đặc biệt phía Viện BIB đã tìm được việc làm theo yêu cầu của Trường Trung cấp Bách Khoa Tp.Hồ Chí Minh khi học sinh qua Đức (thực tập sinh có hưởng lương và việc làm chính thức sau tốt nghiệp).

Thạc sĩ Đặng Văn Sáng (bìa phải) thị sát thực tế tại Cơ sở Điều dưỡng VILLA MOTZ –CHLB Đức.

Tạo cơ hội việc làm ra nước ngoài…

Theo đó, tháng 9-2013, Trường Trung cấp Bách Khoa Tp.Hồ Chí Minh sẽ chính thức ký hợp đồng đào tạo nguồn nhân lực y tế (điều dưỡngchăm sóc người già) với Viện đào tạo BIB. Cụ thể, Học viện BIB sẽ chuyển giao chương trình đào tạo điều dưỡng viên theo tiêu chuẩn Đức và châu Âu, đồng thời hỗ trợ thiết bị, mô hình, dụng cụ giảng dạy điều dưỡng viên; huấn luyện, đào tạo đội ngũ giáo viên giảng dạy cho Trường Trung cấp Bách Khoa Tp.Hồ Chí Minh. Trong đó, các sinh viên theo học nghề điều dưỡng, y sĩ đối với chương trình đào tạo điều dưỡng viên theo tiêu chuẩn châu Âu sẽ học từ 12 tháng đến 24 tháng tại Trường Trung cấp Bách Khoa Tp.Hồ Chí Minh (theo chương trình chuyển giao của Viện BIB và chương trình tiếng Đức), những học viên học ở các trường khác muốn theo chương trình này sẽ phải học bổ sung thêm từ 9 đến 12 tháng. Nếu đạt chứng chỉ và trình độ ngoại ngữ theo quy định, học sinh sẽ được qua Đức làm thực tập sinh, trợ lý điều dưỡng (có hưởng lương hàng tháng từ 878 đến 1.038 EUR) và học tiếp chương trình Cao đẳng. Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được làm việc tại các cơ sở điều dưỡng, chăm sóc người cao tuổi, bệnh viện tại Đức và Liên minh châu Âu, với mức lương cao tùy vào khả năng và thâm niên làm việc theo biểu lương hàng tháng của Chính phủ Đức từ 1.499,50 EUR đến 5.421,05 EUR. Theo Th.S Đặng Văn Sáng, triển vọng để được hành nghề điều dưỡng tại Đức qua chương trình hợp tác đào tạo này là rất lớn. Số liệu nghiên cứu của nhóm nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Kinh tế thuộc Trường ĐH Jena (Đức) vừa công bố cũng cho thấy, nước Đức hiện đang thiếu hụt nghiêm trọng về điều dưỡng viên. Cụ thể từ nay đến năm 2015, Đức sẽ cần thêm khoảng 40.000 điều dưỡng viên làm việc. Đây là cơ hội vàng mở ra cho các học viên theo học ngành nghề này tại nhà trường.

Đào tạo gắn liền với giới thiệu việc làm

Được biết, từ năm 2009 Trường Trung cấp Ánh Sáng đã ký hợp đồng hợp tác với Trung tâm Giới thiệu việc làm TPHCM để cung ứng lao động qua đào tạo giới thiệu cho các đơn vị sử dụng lao động. Theo đóTrường Trung cấp Bách Khoa Tp.Hồ Chí Minh gửi toàn bộ danh sách học viên tốt nghiệp. Hàng ngày, Trung tâm GTVL gửi đến trường hàng trăm nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp để trường giới thiệu cho học viên có nhu cầu tham gia. Đây là một minh chứng cho thấy ngôi trường này đang hoạt động theo mô hình đào tạo nghề gắn liền với giải quyết việc làm cho học sinh điển hình nhiều năm qua ở TP Hồ Chí Minh. Trường Trung cấp Ánh Sáng được thành lập tháng 11 năm 2007, trụ sở chính tại số 802-804 Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP Hồ Chí Minh, với mục tiêu đào tạo lao động trình độ trung cấp chuyên nghiệp, có tay nghề cao cho thành phố và các tỉnh thành trên cả nước. Hiện nay, trường được Bộ GD&ĐT cấp phép 11 chuyên ngành đào tạo gồm: dược sĩ, điều dưỡng, y sĩ, hộ sinh, kế toán, kiểm toán, tài chính ngân hàng, thuế, công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật trắc địa và quản lý đất đai. Nhận thức rõ vai trò của mình, ngay từ khi mới thành lập, nhà trường đã tập trung đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị rất hiện đại. Đặc biệt, nhà trường chú trọng xây dựng hệ thống phòng thực hành để học sinh thực hành với công việc thực tế khi học. Theo đó, các ngành kế toán, tài chính ngân hàng, thuế, kiểm toán, trường xây dựng phòng thực hành nghiệp vụ ảo mô phỏng theo số liệu thực tế của doanh nghiệp, ngành CNTT được thực hành trên nền mạng quốc tế CCNA… để học sinh được thực hành kỹ năng nghề nghiệp ngay tại trường. Riêng ngành điều dưỡng đa khoa, y sĩ, hộ sinh và dược sĩ, trường đầu tư trang thiết bị, dụng cụ, mô hình thực tập hiện đại. Ngoài ra, trường còn tổ chức cho học sinh thực tập tay nghề tại các bệnh viện lớn và công ty dược có uy tín tại TPHCM... Mặc dù mới được thành lập nhưng nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm, giàu nhiệt huyết với 68 giáo viên cơ hữu đảm nhiệm trên 80% khối lượng giảng dạy. Trong đó, 40% giáo viên có trình độ sau đại học. Đây chính là nền tảng để nhà trường xây dựng chương trình và nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và rèn luyện của học sinh. Với mục tiêu giúp các em nâng cao khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, trong năm học 2013-2014 nhà trường chính thức áp dụng thí điểm giảng dạy phụ đề tiếng Anh ở tất cả các chuyên ngành tạo cơ hội cho các em thực hành ngoại ngữ chuyên môn trước khi ra trường.

Trong những năm vừa qua, Trường Trung cấp Bách Khoa Tp.Hồ Chí Minh đã cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, có phẩm chất đạo đức tốt, có văn hóa, ngoại ngữ và chuyên môn nghiệp vụ giỏi đáp ứng ngày càng cao nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Đặc biệt, nhiều cơ quan sử dụng lao động đã chủ động đặt hàng nhà trường đào tạo. Ngoài ra trường còn thu hút nhiều học sinh giỏi về đây học, đặc biệt có những thạc sĩ, bác sĩ, cử nhân đã và đang làm việc tại các đơn vị y tế trong TPHCM vẫn đang theo học tại trường để tiếp nhận thêm nhiều kiến thức và cơ hội mới.

Theo báo SGGP(link http://www.sggp.org.vn/kinhte/tugioithieu/2013/8/324992/)

Trường Trung cấp Bách Khoa Tp.Hồ Chí Minh

TIN HƯỚNG NGHIỆP

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

VTV PHỎNG VẤN THẦY ĐẶNG VĂN SÁNG

GOOGLE MAP

CẢM NHẬN CỦA HỌC SINH

LeThiHongNga"Tình cờ tôi biết Trường Ánh Sáng qua lời giới thiệu của một người bạn và trở thành học viên nhà trường. Chính ở nơi đây tôi đã thấy mình được trưởng thành, khi học được không chỉ kiến thức, kỹ năng chuyên ngành mà còn được thầy cô truyền đạt kinh nghiệm, dạy cách sống có trách nhiệm với bản thân và mọi người…". Một sinh viên sắp tốt nghiệp của Trường Trung cấp Ánh Sáng (quận 12, TP Hồ Chí Minh) đã xúc động như vậy trong thư gửi tới Báo Hà nội mới...Xem chi tiết 

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

TRƯỜNG TC BÁCH KHOA TP.HCM

CS1 : 802/1-3-5 Nguyễn Văn Quá, P.ĐHT, Q.12, TP.HCM

Fax: (028)37.159.559

 ĐT: (028)37.159.560-61-62 - Hotline: 0936.606364

Email: BachKhoaHCM07@gmail.com

Website : www.BachkhoaHCM.edu.vn

 email 

VŨ MINH PHÁT SAUNA

VIDEO GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Designed by anhsang.edu.vn