email

Banner Kỉ niệm 10 năm

GIỚI THIỆU TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA TP.HCM (TÊN CŨ TRƯỜNG TRUNG CẤP ÁNH SÁNG)

thsdangvansang

Trường Trung cấp Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh (tên cũ Trường Trung cấp Ánh Sáng) được thành lập theo Quyết định số 5170/QĐ-UBND ngày 16 tháng 11 năm 2007  của Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh. Trường trực thuộc Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh(quản lý Nhà nước trực tiếp là Sở Giáo dục& Đào tạo và Sở Lao động thương Binh và Xã Hội Tp.Hồ Chí Minh). Nhiệm vụ của trường đào tạo lao động trình độ Trung cấp chính quy, có tay nghề cao cho Thành phố và các tỉnh thành trên cả Nước. Hiện nay trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép đào tạo 14 ngành/nghề bao gồm: 1.Dược sỹ2.Điều dưỡng3.Y sĩ, 4.Y sĩ Y học cổ truyền,5.Hộ sinh, 6.Chăm sóc người già, 7.Sư phạm mầm non, 8. Kỹ thuật chế biến món ăn, 9.Kế tóan, 10.Kiểm tóan11.Tài chính Ngân hàng12.Tin học ứng dụng13.Công nghệ kỹ thuật trắc địa và 14.Quản lý đất đai...

Xem Tiếp

Là một cơ sở đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp, trong nhiều năm qua, trường Trung cấp Ánh Sáng đã xây dựng cho mình "học hiệu uy tín" về chất lượng đào tạo các ngành nghề mang đến cho học viên nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn.
Với tiêu chí chỉ đào tạo các ngành học đáp ứng nhu cầu nhân lực cao của xã hội để khi ra trường học viên có cơ hội việc làm cao, hiện nay, Trường đào tạo 09 ngành học bao gồm: Dược sỹ, Điều dưỡng, Kế toán, Kiểm toán, Thuế, Tài chính ngân hàng, Trắc địa, Quản lý đất đai và Công nghệ thông tin.

Các học viên thực tập tại BV TW Thống Nhất

Riêng với ngành Điều dưỡng, trường TC Ánh Sáng đã cùng các chuyên gia của viện BIB - CHLB Đức tổ chức hội thảo góp ý kiến xây dựng chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra và nhiều phương pháp giảng dạy-học tập tiên tiến của Châu Âu đối với các ngành sức khoẻ. Trong số đó, phương pháp “Tư duy độc lập có phê phán” mà nhà trường đã áp dụng nhằm giúp học viên chủ động tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và tự nhiên mà không gây áp lực cho các em. Bằng phương pháp này, giáo viên sử dụng kĩ thuật đặt câu hỏi, hướng dẫn cách tư duy thay vì chỉ đơn giản là truyền đạt kiến thức cho học viên. Đây là cách dạy và học mang lại hiệu quả cao mà Trường đã áp dụng. Với những kĩ năng nghề nghiệp khá thành thục, hầu hết các học viên trường TC Ánh Sáng được các cơ sở, doanh nghiệp nhận vào làm việc sau khi ra trường. Ngay từ khi còn đang trong kỳ thực tập, sinh viên ngành Điều dưỡng và Dược sỹ đã được mời ở lại làm việc sau khi hoàn tất đợt thực tập tại bệnh viện lớn như Thống Nhất, Hóc Môn… Và các công ty dược hàng đầu như Roussel VN, dược phẩm TW2…
Bạn Nguyễn Thị Minh Thơ (quê ở Bến Tre, học viên khóa 3, ngành Điều dưỡng) hiện đang làm việc tại Khoa Nội Thận nhân tạo Bệnh viện TW Thống Nhất cho biết: Lúc đầu khi theo học tại trường còn nhiều lo lắng do trường còn mới, nhưng với chương trình đào tạo rất khoa học, cũng như đã tạo điều kiện rất tốt cho sinh viên khi đi thực tập tại các bệnh viện lớn, ở đầy đủ các khoa - phòng, giáo viên hướng dẫn thì rất nhiệt tình, nên sau khi học xong bản thân rất tự tin với tay nghề của mình.
Bạn Tống Thị Như Quỳnh - quê ở Thanh Hóa và bạn Trần Ngọc Trang - ở Gò Vấp TP.HCM (là học viên khóa 3, ngành Dược sĩ Trung cấp) hiện đang cùng làm việc tại Công ty dược Roussel VN, các bạn tâm sự: Trong suốt 2 năm học tại trường, em thấy trường TC Ánh Sáng có một môi trường giảng dạy rất tốt, đội ngũ giáo viên rất tận tình với học trò, và những kiến thức giảng dạy rất gần gũi với thực tế. Em cảm ơn các thầy, các cô đã trang bị cho chúng em những kiến thức cơ bản của người dược sỹ.
Ngoài ra, vì hiểu được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người luôn được đặt lên hàng đầu và ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Đức… đang thiếu hụt nghiêm trọng về điều dưỡng viên, như theo số liệu nghiên cứu của nhóm nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Kinh tế thuộc Trường ĐH Jena (Đức) công bố: “Nước Đức hiện đang thiếu hụt nghiêm trọng về điều dưỡng viên. Từ nay đến năm 2015, Đức sẽ cần thêm khoảng 40.000 điều dưỡng viên làm việc. Xuất phát từ điều này, trường TC Ánh Sáng sẽ tiến tới triển khai dự án “Đào tạo điều dưỡng đa khoa tiêu chuẩn của Đức và các nước châu Âu” theo mô hình đào tạo kép.
Với chương trình liên kết đào tạo, 2 năm đầu học tại Việt Nam, các em sẽ được thực hành trực tiếp trên những trang thiết bị, mô hình, dụng cụ đạt chuẩn, hiện đại và nắm bắt những kĩ năng trong việc chăm sóc sức khỏe, theo dõi người bệnh, hướng dẫn người bệnh cách sử dụng thuốc sao cho đạt hiệu quả... Năm tiếp theo, học viên sẽ là thực tập sinh, trợ lý điều dưỡng và được cấp chứng chỉ điều dưỡng viên theo tiêu chuẩn của Đức và EU.
Tại Đức, học viên sẽ có cơ hội học tập, tiếp thu công nghệ máy móc tiên tiến, hiện đại để nâng cao tay nghề và có cơ hội việc làm tại các cơ sở điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, bệnh viện tại Đức và liên minh châu Âu với mức lương hấp dẫn từ 1.800 đến 2.500 euro.

TIN HƯỚNG NGHIỆP

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

 

VTV PHỎNG VẤN THẦY ĐẶNG VĂN SÁNG

GOOGLE MAP

CẢM NHẬN CỦA HỌC SINH

LeThiHongNga"Tình cờ tôi biết Trường Ánh Sáng qua lời giới thiệu của một người bạn và trở thành học viên nhà trường. Chính ở nơi đây tôi đã thấy mình được trưởng thành, khi học được không chỉ kiến thức, kỹ năng chuyên ngành mà còn được thầy cô truyền đạt kinh nghiệm, dạy cách sống có trách nhiệm với bản thân và mọi người…". Một sinh viên sắp tốt nghiệp của Trường Trung cấp Ánh Sáng (quận 12, TP Hồ Chí Minh) đã xúc động như vậy trong thư gửi tới Báo Hà nội mới...Xem chi tiết 

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

TRƯỜNG TC BÁCH KHOA TP.HCM

CS1 : 802/1-3-5 Nguyễn Văn Quá, P.ĐHT, Q.12, TP.HCM

Fax: (028)37.159.559

 ĐT: (028)37.159.560-61-62 - Hotline: 0936.606364

Email: BachKhoaHCM07@gmail.com

Website : www.BachkhoaHCM.edu.vn

 email 

VŨ MINH PHÁT SAUNA

VIDEO GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Designed by anhsang.edu.vn