GIỚI THIỆU TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA TP.HCM (TÊN CŨ TRƯỜNG TRUNG CẤP ÁNH SÁNG)

thsdangvansang

Trường Trung cấp Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh (tên cũ Trường Trung cấp Ánh Sáng) được thành lập theo Quyết định số 5170/QĐ-UBND ngày 16 tháng 11 năm 2007  của Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh. Trường trực thuộc Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh(quản lý Nhà nước trực tiếp là Sở Giáo dục& Đào tạo và Sở Lao động thương Binh và Xã Hội Tp.Hồ Chí Minh). Nhiệm vụ của trường đào tạo lao động trình độ Trung cấp chính quy, có tay nghề cao cho Thành phố và các tỉnh thành trên cả Nước. Hiện nay trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép đào tạo 14 ngành/nghề bao gồm: 1.Dược sỹ2.Điều dưỡng3.Y sĩ, 4.Y sĩ Y học cổ truyền,5.Hộ sinh, 6.Chăm sóc người già, 7.Sư phạm mầm non, 8. Kỹ thuật chế biến món ăn, 9.Kế tóan, 10.Kiểm tóan11.Tài chính Ngân hàng12.Tin học ứng dụng13.Công nghệ kỹ thuật trắc địa và 14.Quản lý đất đai...

Xem Tiếp

Nô lức, phấn khởi là tâm trạng chung của học sinh đến từ 4 khoa (Dược, Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, Kế tóan) của Trung cấp Ánh Sáng khi tham gia Hội thi tay nghề cấp trường do Đòan Trường Trung cấp Bách Khoa Tp.Hồ Chí Minh tổ chức mới kết thúc ngày 27/6/2012. Đây là dịp để học sinh giao lưu tay nghề, củng cố và nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

Tại Hội thi, các thí sinh đua tài phải trải qua 3 vòng thi:

- Vòng 1: thi phần hiểu biết kiến thức chung và kiến thức xã hội như chính trị, thể thao, quốc phòng, an ninh và các hiểu biết xã hội khác.

- Vòng 2: thi phần kiến thức nghề nghiệp, thí sinh học chuyên ngành nào sẽ được thi phần kiến thức của chuyên ngành đó.

- Vòng 3: thi kỹ năng thực hành nghề nghiệp. Hình thức thi: thi kỹ năng thực hành trực tiếp trên máy móc thiết bị, mô hình. Sau thời gian thực hành, thí sinh phải tạo ra được sản phẩm cụ thể.

Không khí tranh tài đã diễn ra rất sôi nổi, hào hứng và mỗi thí sinh đều cố gắng hết mình. “Ở lớp em, ai cũng được đăng k‎ý tham tham gia Hội thi tay nghề, chúng em rất phấn khởi và tham gia hết mình. Hội thi đã giúp chúng em tự tin hơn trước khi ra trường". Bạn Lê Văn Thảo hồ hởi tâm sự.

Ban giám khảo Hội thi tay nghề có sự tham gia của nhiều chuyên gia giỏi đến từ các bệnh viện, doanh nghiệp như: bà Châu Đặng Kim Hòang-điều dưỡng Trưởng khoa Tiêu hóa – BV Thống Nhất, ông Phạm Ngọc Nhanh- công ty Kim Vĩ.

Kết quả chung cuộc có 4 giải nhất, 4 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích ở 4 nghề khác nhau. Giải nhất trong từng nghề thuộc về các bạn: Nguyễn Hồng Thủy(Điều dưỡng), Nguyễn Thi Gái (Dược), Hồ Thị Thanh Thanh(Kế tóan) và Nguyễn Phước Hiếu (CNTT).

Thầy Đặng Văn Sáng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, từ khi hội thi tay nghề được phát động, ở trường đã hình thành phong trào thi đua sôi nổi, hào hứng trong giảng dạy, học tập. Học sinh được tạo mọi điều kiện để tham gia hội thi, trau dồi kiến thức, rèn kỹ năng nghề, vững tin tham gia vào thị trường lao động trước khi ra trường. Ngòai ra, đây còn là dịp tốt để thầy cô giáo và học sinh tăng cường tình đòan kết, xây dựng môi trường học tập thân thiện, tích cực góp phần đẩy nhanh chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Cùng quan điểm với thầy Sáng, thầy Đào Xuân Bao-Bí thư Đòan trường cho rằng, hội thi tay nghề vừa là thước đo đánh giá trình độ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp của học sinh trong quá trình đào tạo, giúp nâng cao tay nghề, khả năng tự tin cho người học. Hội thi gắn kết chặt chẽ giữa kiến thức (lý thuyết) và kỹ năng (thực hành) làm thay đổi nhận thức của học sinh, giúp học tự tin hơn vào chính những kiến thức, kỹ năng đã học được tại trường “Lý thuyết đi đôi với thức hành”.

Việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực luôn được tòan xã hội quan tâm, nhiều chương trình, giải pháp đã được triển khai bước đầu có hiệu quả, tạo ra sự chuyển biến tích cực. Hội thi tay nghề ở trường Trung cấp Ánh Sáng là một trong những giải pháp đáng ghi nhận trong việc rèn nghề, nâng cao trình độ tay nghề cho người học, hình thành đội ngũ lao động lành nghề phù hợp với xu thế phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và hội nhập Quốc tế.

Một số hình ảnh của cuộc thi :

Capture

tayngh

taynghe2

Hiện nay trường đang tuyển sinh và đào tạo Trung cấp hệ chính quy, các ngành:

Dược sĩ Chăm sóc sắc đẹp Kế toán
Y sĩ Chăm sóc người già Quản lý đất đai
Y sĩ Y học cổ truyền Hộ sinh Tin học ứng dụng(CNTT)
Điều dưỡng Kỹ thuật chế biến món ăn (1. Đồ họa; 2. Mạng máy tính, 3. Lập trình, 4. Sửa chữa máy tính)

5. Địa điểm phát và nhân hồ sơ:

Thời gian học: Từ 1 đến 2 năm

Lịch khai giảng:

- Đợt 1: Ngày 15/09/xx

- Đợt 2: Ngày 05/11/xx

- Đợt 3: Ngày 15/12/xx

Địa điểm phát – nhận hồ sơ và học

- Quận 12: Số 802 – 804 Nguyễn Văn Quá, P.Đông Hưng Thuận, Q12, TP.HCM

- ĐT: (028) 37.159.560 – (028) 37.159.561 – (028) 37.159.562

- Hotline/zalo: 0936.60.63.64 – 0399.899.925

-Website : www.BachKhoaHCM.edu.vn

-Đăng ký xét tuyển online tại đây(click).

VTV PHỎNG VẤN THẦY ĐẶNG VĂN SÁNG