“Học - Học nữa - Học mãi” chính là điều mà chị Phạm Thị Thúy Liễu  (lớp ASKT5A, khoa Kinh tế,Trường Trung cấp Bách Khoa Tp.Hồ Chí Minh, Quận 12) tâm niệm nhất trong suốt cuộc đời mình. Vì biết sự học quan trọng đến thế nào nên chị đã tranh thủ thời gian để tận dụng mọi lúc mọi nơi để học tập cho thật tốt.

Sinh ra ở Tiền Giang - vùng quê sông nước, chị đã cố gắng học tập thật tốt và “đầu quân” vào trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM năm 1998. Nhiều bạn học của chị ngạc nhiên khi biết được chị từng là sinh viên tốt nghiệp ngành Hóa. Với sở thích được học tập và trau dồi kiến thức, sau khi ra trường chị đã tìm được công việc phù hợp với mình. Nhưng vì chưa va chạm nhiều với cuộc sống, bản thân chị còn thiếu kinh nghiệm nên chị luôn tự nhắc nhở mình phải không ngừng học hỏi nhiều hơn, bổ sung các kiến thức chuyên môn nhiều hơn nữa.

HINH 1
Chị Thúy Liễu trong một tiết học tại trường

Thế là, năm 2011 chị xin “nhập học” tại Trường Trung cấp Bách Khoa Tp.Hồ Chí Minh với chuyên ngành Kế toán. Thời gian như ít dần đi khi chị vừa phải sắp xếp việc học, vừa phải lo cho gia đình và đứa con mới 4 tuổi, vừa phải đi làm vừa đảm bảo việc học được thường xuyên. Bận bịu là thế nhưng thành tích học tập của chị khá cao, là đoàn viên xuất sắc của trường. Ở độ tuổi 33, giữ cho mình một niềm đam mê trong việc học không phải là chuyện dễ dàng. Điều đó đã chứng minh với thành tích học tâp 8.3 năm học 2011_2012 và 8.9 học kỳ 1 năm 2012_2013.

Để có được những thành tích học tập thật tốt, chị chia sẻ:“Gia đình chính là điểm tựa tinh thần, là động lực để giúp tôi tiếp tục theo đuổi ước mơ trên con đường phấn đấu học tập, tôi phải chủ động học mọi lúc có thể. Tranh thủ tiếp thu bài học ở lớp vì ban ngày phải đi làm còn buổi tối đi học cho nên thời gian ở nhà  rất ít”, chị cho biết thêm vì em bé còn nhỏ nên nhiều lúc phải dậy sớm từ 4 giờ để học. ‘Mỗi lúc đến mùa thi căng thẳng, nhờ có.. ông xã động viên nên cũng giảm bớt đi áp lực tinh thần”.

Không những kết quả học tập cao, chị còn nhận được sự ngưỡng mộ của các bạn trẻ khác khi là một đoàn viên xuất sắc của lớp. Chị là thành viên chính thức của câu lac bộ Hoa Hướng Dương, đoàn viên tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Công việc và học tập dường như chiếm hết khoảng thời gian của chị nhưng vẫn tranh thủ tham gia các hoạt động tình nguyện. Chị tự nhủ bản thân có một cuộc sống tốt đẹp nhưng biết bao người còn khó khăn, thiếu thốn, vì lẽ đó chị luôn tham gia phong trào giúp đỡ những người già neo đơn, đóng góp công sức và thời gian để giúp đỡ mọi người. Câu lạc bộ mà chị tham gia đa phần đều tổ chức vào ngày chủ nhật và chị tranh thủ luôn ngày nghỉ hiếm hoi để theo chân Câu lạc bộ đi làm công tác thiện nguyện.

“Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để gió cuốn đi!”. Và với sự nỗ lực, ý chí phấn đấu và một trái tim biết đồng cảm, thiết nghĩ rằng, chị Thúy Liễu sẽ gặt hái nhiều điều tốt đẹp hơn nữa trong cuộc sống của mình.
Hiện nay trường đang tuyển sinh và đào tạo Trung cấp hệ chính quy, các ngành:
Dược sĩ Chăm sóc sắc đẹp Kế toán
Y sĩ Chăm sóc người già Quản lý đất đai
Y sĩ Y học cổ truyền Hộ sinh Tin học ứng dụng(CNTT)
Điều dưỡng Kỹ thuật chế biến món ăn (1. Đồ họa; 2. Mạng máy tính, 3. Lập trình, 4. Sửa chữa máy tính)

5. Địa điểm phát và nhân hồ sơ:

Thời gian học: Từ 1 đến 2 năm

Lịch khai giảng:

- Đợt 1: Ngày 15/09/xx

- Đợt 2: Ngày 05/11/xx

- Đợt 3: Ngày 15/12/xx

Địa điểm phát – nhận hồ sơ và học

- Quận 12: Số 802 – 804 Nguyễn Văn Quá, P.Đông Hưng Thuận, Q12, TP.HCM

- ĐT: (028) 37.159.560 – (028) 37.159.561 – (028) 37.159.562

- Hotline/zalo: 0936.60.63.64 – 0399.899.925

-Website : www.BachKhoaHCM.edu.vn

-Đăng ký xét tuyển online tại đây(click).