email

Banner Kỉ niệm 10 năm

NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Học ngành “KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN” tại Trường Trung cấp Bách Khoa Tp.HCM, được nhiều nghề: Chế biến món Á, Chế biến món Âu, Chế biến món truyền thống, Làm bánh truyền thống,… tại nhà hàng, khách sạn, bếp ăn trường học, công ty, bệnh viện, quán ăn...

1.Tên ngành, nghề đào tạo:KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
2.Mã ngành, nghề: 42810203

3.Trình độ đào tạo: Trung cấp hệ chính quy

4.Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:

-Tốt nghiệp THCS, THPT, hoặc đang học lớp 10, 11, và 12 chuyển sang: 1,5 năm(nếu học Chương trình kép cấp 2 bằng thời gian học từ 2 đến 3 năm).

-Tốt nghiệp: Trung cấp, cao đẳng, đại học(được miễn trừ các môn đã học và rút ngắn thời gian học): 1 năm

5.Bằng tốt nghiệp: Trung cấp "KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN" hệ chính quy

(học viên diện tốt nghiệp THCS, đang học lớp 10, 11 , 12 nếu học Chương trình kép sẽ được cấp thêm bằng tốt nghiệp THPT)

2. Hinh KT CBMA 1

6. Mục tiêu đào tạo:  

6.1. Mục tiêu chung:

Nhằm đào tạo người lao động có kiến thức, kỹ năng thực hành cơ bản của một nghề, có khả năng làm việc độc lập và có tính sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào công việc; có ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp; có sức khoẻ;  tạo điều kiện cho người lao động tìm việc làm hoặc tự tạo việc làm, hoặc tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội; củng cố quốc phòng, an ninh ở trình độ trung cấp trong ngành du lịch

- Học sinh tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn có thể học liên thông lên trình độ cao đẳng, đại học.

6.2. Mục tiêu cụ thể:

2. Hinh KTCBMA3

a.Về kiến thức:

- Mô tả được kỹ thuật sơ chế nguyên liệu: Kỹ thuật cắt, thái, tỉa hoa trang trí và trình bày món ăn, phối hợp nguyên liệu, gia vị; phương pháp làm chín món ăn; kỹ thuật chế biến nước dùng, sốt, xúp; kỹ thuật chế biến bánh và các món ăn tráng miệng.

- Trình bày được mối quan hệ của bộ phận bếp với các bộ phận khác trong nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác.

- Nhận biết được tâm lý khách du lịch, văn hóa ẩm thực.

- Mô tả được thương phẩm hàng thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng.

- Mô tả được phương pháp tính toán khẩu phần ăn uống.

b.Về kỹ năng:

- Vận dụng những kiến thức được học để xây dựng thực đơn cho khách.

- Thực hiện được công việc của nhân viên bếp (nhân viên chế biến) trong nhà hàng, khách sạn và cơ sở chế biến món ăn khác.

- Chế biến được các món ăn Việt Nam, món ăn Âu, Á.

- Trang trí, trình bày được các loại món ăn.

- Xử lý một số tình huống nghiệp vụ kỹ thuật cơ bản trong quá trình chế biến món ăn, thực hiện được kỹ năng làm việc theo nhóm.

- Giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của vị trí công việc.

- Thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, an toàn lao động và bảo vệ môi trường.

 c.Về thái độ nghề nghiệp:

2. Hinh KTCBMA2

- Có phẩm chất đạo đức, có sức khỏe, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, trung thực và có tính kỷ luật cao;

- Tỉ mỉ, chính xác, sẵn sàng đảm nhiệm các công việc được giao ở các nhà hàng, khách sạn và các cơ sở chế biến món ăn khác.

6.3. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:

Học sinh tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn có khả năng làm việc ở vị trí của nhân viên bếp (nhân viên chế biến món ăn) trong nhà hàng, khách sạn và các cơ sở dịch vụ chế biến món ăn khác liên quan đến hoạt động ăn uống, chế biến các món ăn; có khả năng làm việc theo nhóm, xử lý một số tình huống nghiệp vụ kỹ thuật cơ bản trong quá trình chế biến món ăn hoặc học viên có thể tự mở cửa hàng kinh doanh riêng. Học sinh tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn có khả năng làm việc ở vị trí của nhân viên bếp (nhân viên chế biến món ăn) trong nhà hàng, khách sạn

7. Khối lượng kiến thức và thời gian khóa học:

- Số lượng môn học, mô đun: 18

- Khối lượng kiến thức toàn khóa học: 60 Tín chỉ

- Khối lượng các môn học chung/đại cương: 210 giờ

- Khối lượng các môn học, mô đun chuyên môn: 1.155 giờ

- Khối lượng lý thuyết: 328 giờ; Thực hành, thực tập, thí nghiệm: 775 giờ

LIÊN HỆ TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA TP. HỒ CHÍ MINH

-Địa chỉ: 802/1-3-5 & 804 Nguyễn Văn Quá, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM

-Điện thoại: 028.37159.560-028.37159.561-028.37159.562- Hotline/zalo: 0936.60.63.64

-Website: www.BachKhoaHCM.edu.vn; Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

-Đăng ký xét tuyển online tại(đây)http://bachkhoahcm.edu.vn/tuyen-sinh.html

THÀNH PHẦN HỒ SƠ GỒM CÓ:

- Phiếu Đăng Ký Dự Tuyển trung cấp có dán hình và xác nhận của địa phương hoặc cơ quan (tải tại đường link: http://www.bachkhoahcm.edu.vn/images/Phieu_dang_ky_du_tuyen_2021.pdf)

- Bằng tốt nghiệp/Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời  (theo đối tượng tuyển sinh) (photo sao y bản chính).

- Học bạ lớp 10,11,12 đối tượng thí sinh đang học dở lớp 10, 11, 12(nộp bản chính).

Giấy khai sinh bản sao (photo sao y bản chính)

CMND (photo sao y bản chính)

- Hình 3x4 (2 tấm), Hình 2x3 (2 tấm) (ghi rõ họ tên - ngày sinh sau hình)

- Phong bì thư có dán tem 4.000đ (2 cái)

Hồ sơ gửi thư hoặc nộp trực tiếp tại trường.

TÌM HIỂU THÊM CÁC NGÀNH KHÁC:

TIN HƯỚNG NGHIỆP

GOOGLE MAP

CẢM NHẬN CỦA HỌC SINH

LeThiHongNga"Tình cờ tôi biết Trường Ánh Sáng qua lời giới thiệu của một người bạn và trở thành học viên nhà trường. Chính ở nơi đây tôi đã thấy mình được trưởng thành, khi học được không chỉ kiến thức, kỹ năng chuyên ngành mà còn được thầy cô truyền đạt kinh nghiệm, dạy cách sống có trách nhiệm với bản thân và mọi người…". Một sinh viên sắp tốt nghiệp của Trường Trung cấp Ánh Sáng (quận 12, TP Hồ Chí Minh) đã xúc động như vậy trong thư gửi tới Báo Hà nội mới...Xem chi tiết 

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

TRƯỜNG TC BÁCH KHOA TP.HCM

CS1 : 802/1-3-5 Nguyễn Văn Quá, P.ĐHT, Q.12, TP.HCM

Fax: (028)37.159.559

 ĐT: (028)37.159.560-61-62 - Hotline: 0936.606364

Email: BachKhoaHCM07@gmail.com

Website : www.BachkhoaHCM.edu.vn

 email

VIDEO GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Designed by anhsang.edu.vn