MyLiveChat

 email

Banner Kỉ niệm 10 năm
  1. nau an1Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn- Mã số: 42810203
  2. Thời gian đào tạo: Tốt nghiệp THPT học 1,5 năm (Tốt nghiệp THCS học 3 năm).
  3. Loại hình đào tạo: Chính quy.
  4. Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT, THCS  hoặc tương tương.
  5. Khối lượng kiến thức toàn khóa: 104 đơn vị học trình.
  6. Khái quát nội dung học tập:  

+ Chương trình giáo dục trung cấp chuyên nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn được thiết kế để đào tạo kỹ thuật viên, nhân viên quản lý trình độ trung cấp chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn có kiến thức và kỹ năng thực hành nghề chế biến món ăn, có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có ý thức tổ chức kỷ luật và tác phong công nghiệp, có sức khỏe tốt nhằm tạo điều kiện cho người lao động có khả năng tìm được việc làm phù hợp với chuyên môn được đào tạo, đồng thời có khả năng học tập vươn lên, đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế xã hội.

+ Chương trình được thiết kế học trong 04 học kỳ (tương đương 02 năm).Chương trình bao gồm những nội dung cơ bản về khoa học thực phẩm (dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo quản thực phẩm), về văn hóa ẩm thực, về xây dựng thực đơn, về kỹ thuật chế biến món ăn (kỹ thuật chế biến món ăn Âu – Á, kỹ thuật chế biến món ăn truyền thống Việt Nam, kỹ thuật làm bánh truyền thống Việt Nam, kỹ thuật chế biến món ăn chay, kỹ thuật pha chế nước chấm gia vị, quản lý dịch vụ ăn uống. Người học cũng được trang bị những kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng – an ninh, chính trị, pháp luật, kỹ năng giao tiếp. Kết thúc khóa học, người học được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp.

Những công việc chính của người học sau khi tốt nghiệp:

-Học sinh tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp ngành kỹ thuật chế biến món ăn có khả năng làm việc tại các trường học, khách sạn, nhà hàng ăn uống, bếp ăn tập thể của các công ty, xí nghiệp, các cơ sở dịch vụ khác liên quan đến hoạt động ăn uống, chế biến món ăn tại các vị trí chủ yếu như: nhân viên bếp, quản lý bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp…

-Việc làm cụ thể: Vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo quản thực phẩm, về văn hóa ẩm thực, về xây dựng thực đơn dinh dưỡng, về kỹ thuật chế biến món ăn Âu – Á, món ăn truyền thống Việt Nam, làm bánh truyền thống Việt Nam, chế biến món ăn chay, pha chế nước chấm gia vị, quản lý dịch vụ ăn uống.

-Những lợi ích mà chương trình mang lại cho học sinh sau khi tốt nghiệp:   Sau khi tốt nghiệp học sinh có cơ hội làm việc tại các trường học mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các công ty kinh doanh dịch vụ ăn uống, các cơ sở khác có liên quan đến hoạt động ăn uống, chế biến các món ăn tại các vị trí như sau: nhân viên bếp, quản lý bếp ăn công nghiệp…, ứng với từng vị trí làm việc khác nhau thì người học có mức thu nhập bình quân từ 4 đến 6 triệu cho một tháng làm việc. Sau khi tốt tốt nghiệp trung cấp người học được học liên thông lên cao đẳng, đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với thời gian từ 2,5 đến 3 năm.

GOOGLE MAP

CẢM NHẬN CỦA HỌC SINH

LeThiHongNga"Tình cờ tôi biết Trường Ánh Sáng qua lời giới thiệu của một người bạn và trở thành học viên nhà trường. Chính ở nơi đây tôi đã thấy mình được trưởng thành, khi học được không chỉ kiến thức, kỹ năng chuyên ngành mà còn được thầy cô truyền đạt kinh nghiệm, dạy cách sống có trách nhiệm với bản thân và mọi người…". Một sinh viên sắp tốt nghiệp của Trường Trung cấp Ánh Sáng (quận 12, TP Hồ Chí Minh) đã xúc động như vậy trong thư gửi tới Báo Hà nội mới...Xem chi tiết 

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

TRƯỜNG TC BÁCH KHOA TP.HCM

CS1 : 802/1-3-5 Nguyễn Văn Quá, P.ĐHT, Q.12, TP.HCM

CS2 : 33 Đường 52, Cư Xá Lữ Gia,P.15,Q.11,TP.HCM

Fax: (08)37.159.559

 ĐT: (08)37.159.560(CS1) - (08)38.666.305(CS2)

Email: BachKhoaHCM07@gmail.com

Website : www.BachkhoaHCM.edu.vn

 email

VIDEO GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Designed by anhsang.edu.vn