MyLiveChat

 email

Banner Kỉ niệm 10 năm

1.Đại học không phải con đường duy nhất

Người Việt Nam từ trọng bụng mẹ đã nghĩ đến hai chữ "Đại Học". Mọi gia đình đều bắt ép con mình sau khi học xong trung học phổ thông phải thi bằng được đại học mà không biết ước muốn của con cái ra sao. Thực sự là những ai đã và đang trải qua 4 năm đại học đều hiểu rằng học ngành mình không thích thì trong quá trình học sẽ vô cùng mệt mỏi và khi ra trường nó sẽ là một gánh nặng phải theo ngành học mà mình không thích điều đó sẽ dẫn đến nhiều hệ luỵ xấu cho bản thân và xã hội.

Ví dụ: bạn thích ngành bác sĩ nhưng bạn không đủ học lực để thi vào các trường đại học, theo lẽ thường thì bạn phải học trung cấp y sau đó từ từ vài ba năm liên thông lên đại học, nhưng gia đình lại không đồng ý bắt bạn phải rẽ sang một ngành học đại học khác không phù hợp với sở thích nhưng lại vừa lực học của bạn.

Đó có lẽ là một quan niệm vô cũng sai lầm của gia đình về nghề nghiệp cũng như việc học đại học.

Là Bố mẹ, chúng ta nên hiểu rằng chỉ cần" giỏi một nghề thì sẽ không sợ chết đói" chỉ cần con cái có nghề nghiệp ổn định và công việc mình yêu thích thì mới là điều tốt nhất cho con cái, những thứ các trường trung cấp làm rất tốt trong việc dạy nghề cho sinh viên do cách dạy của đại học khác hoàn toàn so với trung cấp.

TC-ANH-SANG-2

sinh viên trường trung cấp ánh sáng thực tập tại bệnh viện thống nhất

Ở các trường trung cấp ví dụ ngay trường trung cấp Ánh Sáng sinh viên luôn được thầy cô dạy bảo một cách tỉ mỉ nhất lý thuyết luôn đi kèm với thực hành sinh viên dễ ràng lắm bắt chuyên môn một cách trọn vẹn nhất.

lấy ví dụ sinh viên ngành điều dưỡng đa khoa tại trường trung cấp Ánh Sáng sinh viên học lý thuyết chuyên ngành được thực tập ngay tại phòng thực hành của trường, sau khoảng thời gian 5-7 tháng sinh viên sẽ được đi bệnh viên để thực tập cộng với học xen kẽ lý thuyết ở trường đến khi sinh viên ra trường.

khác với cách học đại học, sinh viên phải tự đọc sách, tự nghiên cứu, giáo viên chỉ dạy mang tinh chất hướng dẫn chứ không được chỉ bảo tỉ mỉ như sinh viên các trường trung cấp. Ngòai ra, sinh viên phải học đến tận năm thứ 4 mơi được đi thực tập, kiên thức ít nhiều cũng bị mai một đi.

TC-anh-sang

sinh viên trường trung cấp ánh sáng trong giở học thực hành

2. Học trung cấp có khi còn tốt hơn đại học ?

Nói thế không phải là phủ nhận đại học và khuyến khích đi học trung cấp. Đương nhiên rồi học đại hoc là rất tốt nhưng nó còn phù thuộc vào: năng lực bản thân, điều kiện kinh tế, sở thích... do đó việc học trung cấp cũng chẳng phải có gì là buồn, là tự ti cả, học đại học cũng chẳng có gì đáng tự hào. Việc học nó chỉ đáng tự hào khi bạn thành công từ nó mà thôi. Bằng chứng là hiện nay ở Việt Nam có trên 162.000 kỹ sư, cử nhân thất nghiệp hay phải làm những việc không đúng chuyên môn, trình độ đào tạo. Ngược lại, học trung cấp ra trường bạn có thể dễ dàng xin việc. Giai đọan đầu cho dù mức lương có thể hơi thấp nhưng theo theo thời gian, có kinh nghiệm bạn cũng sẽ được tăng lương. Doanh nghiệp họ đánh giá dựa trên việc bạn làm được chư không ai đánh giá trước đó bạn học gì.

Học trung cấp bạn có thể nhanh chóng ra trường và đi làm để phụ giúp gia đình nuôi sống bản thân nếu có điều kiện có thể học liên thông lên cao đẳng đai học...

Từ đó người học hãy suy nghĩ thoáng hơn để có nhưng lựa chọn phù hơp hơn cho bản thân và gia đình.

Chúc thành công !

Xem thêm các bài viết liên quan tại đậy !

GOOGLE MAP

CẢM NHẬN CỦA HỌC SINH

LeThiHongNga"Tình cờ tôi biết Trường Ánh Sáng qua lời giới thiệu của một người bạn và trở thành học viên nhà trường. Chính ở nơi đây tôi đã thấy mình được trưởng thành, khi học được không chỉ kiến thức, kỹ năng chuyên ngành mà còn được thầy cô truyền đạt kinh nghiệm, dạy cách sống có trách nhiệm với bản thân và mọi người…". Một sinh viên sắp tốt nghiệp của Trường Trung cấp Ánh Sáng (quận 12, TP Hồ Chí Minh) đã xúc động như vậy trong thư gửi tới Báo Hà nội mới...Xem chi tiết 

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

TRƯỜNG TC BÁCH KHOA TP.HCM

CS1 : 802/1-3-5 Nguyễn Văn Quá, P.ĐHT, Q.12, TP.HCM

CS2 : 33 Đường 52, Cư Xá Lữ Gia,P.15,Q.11,TP.HCM

Fax: (028)37.159.559

 ĐT: (028)37.159.560(CS1) - (028)38.666.305(CS2)

Email: BachKhoaHCM07@gmail.com

Website : www.BachkhoaHCM.edu.vn

 email

VIDEO GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Designed by anhsang.edu.vn