email

Banner Kỉ niệm 10 năm

Ngành Công nghệ thông tin được thiết kế và chia làm 4 nhóm ngành tự chọn (Đồ Họa ứng dụng; Lập trình ứng dụng; Mạng máy tính; Sửa chữa bảo trì-Bác sỹ máy tính). Sau khi học xong các học phần Cơ sở, Chuyên ngành công nghệ thông tin, học sinh được lựa chọn các học phần chuyên sâu theo sở thích từng học viên.cntt 190209

1. Tên ngành: CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

2. Mã ngành (Mã cấp III): 424802

3. Đối tượng người học: Học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc đã hoàn thành chương trình học lớp 12.

4. Thời gian học: 1,5 năm đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT, 2 năm đối với học sinh chưa tốt nghiệp THPT

5. Giới thiệu chương trình

Chương trình Công nghệ thông tin  đào tạo người học đạt trình độ Trung cấp Công nghệ thông tin.

Học sinh sẽ được trang bị  những kiến thức về chính trị, pháp luật, sức khỏe, an ninh quốc phòng thông qua các học phần chung (Chính trị, Giáo dục pháp luật, Anh văn, Giáo dục quốc phòng, Thể dục thể thao); được học kiến thức chuyên ngành và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp qua các học phần cơ sở (Tin học văn phòng, Lập trình cơ bản (C), Cấu trúc máy tính và cài đặt lắp ráp, Mạng máy tính, Cơ sở dữ liệu, Thiết kế quảng cáo, Quản trị mạng Windows, Server 2003, Sửa chữa và bảo trì máy tính cơ bản, Hệ CSDL SQL Server, Lập trình Visual Basic), các học phần chuyên ngành rộng (Xử lý hình ảnh, Thiết kế Web căn bản, Thiết kế Web nâng cao) và các học phần chuyên sâu cho học sinh lựa chọn (Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Phân tích thiết kế hệ thống thông tin, Lập trình Dot Net, Phân tích, thiết kế, lập trình ứng dụng

- Đối vớiLập trình; Mỹ thuật ứng dụng, Vẽ kỹ thuật Autocad, ILLustrator, Kỹ thuật thiết kế trang trí nội thất, sân vườn

- Đối vớiĐồ họa; Quản trị mạng Linux căn bản, Quản trị mạng Linux nâng cao, Quản trị mạng nâng cao, An ninh mạng máy tính

- Đối vớiMạng và phần cứng; Chuẩn đoán bệnh máy tính, Kỹ thuật số và  tương tự, Sửa chữa thiết bị máy tính, Sửa chữa và bảo trì mạng - Bác sỹ máy tính).

Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ làm việc ở một trong các vị trí sau đây: chủ cửa hàng dịch vụ vi tính; kỹ thuật viên công nghệ thông tin tại các các xí nghiệp, công ty, các tổ chức xã hội, cơ quan hành chính sự nghiệp có nhu cầu sử dụng máy tính cho công việc.

Học sinh tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin có thể học liên thông trình độ cao đẳng tại các trường đại học, cao đẳng trong hệ thống giáo dục quốc dân về lãnh vực Máy tínhCông nghệ thông tin.

6. Những nhiệm vụ chủ yếu của người học sau khi tốt nghiệp tại nơi làm việc

-Lựa chọn cấu hình, các thiết bị máy tính để lắp ráp các thiết bị mạng nhằm xây dựng hệ thống mạng Máy tính theo nhu cầu của doanh nghiệp.

-Cài đặt hệ điều hành và các phần mềm tin học ứng dụng phục vụ nhu cầu của công việc.

-Bảo trì máy tính, hệ thống mạng máy tính, phát hiện các lỗi, sự cố máy tính và khắc phục các lỗi, sự cố Máy tính, mạng máy tính.

-Quản lý, sắp xếp lưu trữ dữ liệu dưới dạng văn bản, cơ sở dữ liệu, hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access, SQL.

-Thiết kế Web tĩnh, web động và đưa trang web hoạt động trên mạng Internet.

-Thiết kế logo, baner, xử lý hình ảnh chuyên nghiệp.

7. Chuẩn đầu ra

Sau khi học xong chương trình này, học sinh có khả năng:

7.1. Về kiến thức

-Mô tả được hệ thống phần cứng máy tính và phần mềm thông dụng, các hệ điều hành đang sử dụng, các phần mềm tin học văn phòng, đồ họa, lập trình, mạng và phần cứng.

-Trình bày được cách chuẩn bị và lựa chọn các linh kiện máy tính để lắp ráp một máy tính và hệ thống mạng.

-Áp dụng được lý thuyết để cài đặt các hệ điều hành, các phần mềm ứng dụng phục vụ cho công việc.

-Sắp xếp và phân tích dữ liệu cần lưu trữ ở mức độ đơn giản, sắp xếp và quản lý tốt dữ liệu dưới dạng cơ sở dữ liệu như Access, SQL.

-Mô tả được quy trình xây dựng, quản lý và vận hành một máy tính PC và hệ thống mạng và cáchsửa chữa các lỗi về phần cứng và phần mềm.

7.2. Về kỹ năng

-Lựa chọn cấu hình, các thiết bị máy tính để lắp ráp các thiết bị mạng nhằm xây dựng hệ thống mạng máy tính theo nhu cầu của doanh nghiệp.

-Cài đặt hệ điều hành và các phần mềm tin học ứng dụng phục vụ nhu cầu của công việc.

-Bảo trì máy tính, hệ thống mạng máy tính, phát hiện các lỗi, sự cố máy tính và khắc phục các lỗi, sự cố máy tính, mạng máy tính.

-Nâng cấp các thiết bị máy tính và phần mềm ứng dụng.

-Quản lý, sắp xếp lưu trữ dữ liệu dưới dạng văn bản, cơ sở dữ liệu, hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access, SQL.

-Quản trị hệ thống mạng máy tính, Website của doanh nghiệp.

-Phân tích, thiết kế hệ thống và viết một chương trình ứng dụng phục vụ nhu cầu tin học hóa công việc.

-Thiết kế Web tĩnh, web động và đưa trang web hoạt động trên mạng Internet.

-Thiết kế logo, baner, xử lý hình ảnh chuyên nghiệp.

7.3. Về thái độ

-Học sinh tôn trọng luật pháp của Nhà nước và các quy định của Ngành, của cơ quan; chấp nhận mọi thách thức để giữ vững tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp (thật thà, trung thực, khách quan, tỉ mỉ, cẩn thận …); có tinh thần hợp tác làm việc; tôn trọng nguyên tắc bảo vệ bí mật trong quan hệ với đối tác; có thái độ cởi mở, nhiệt tình và lịch sự khi giao tiếp với khách hàng.

-Học sinh nhận thức được nhu cầu học tập suốt đời; tham gia tích cực vào bài giảng của giáo viên; có có ý thức chủ động tích lũy kiến thức, kinh nghiệm thực tế và có chí hướng học lên trình độ cao hơn.

7.4. Về tiếng Anh

-Nhớ được tối thiểu 600 từ.

-Sử dụng được động từ (thì hiện tại đơn, quá khứ đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ tiếp diễn, hiện tại hoàn thành); các danh từ số ít, số nhiều, danh từ đếm được và không đếm được; các tính từ và trạng từ trong các câu giao tiếp cơ bản.

-Có khả năng nghe, nói, đọc, viết đúng các câu giao tiếp cơ bản và đọc hiểu được tài liệu thông thường về lãnh vực máy tính và công nghệ thông tin.  .

7.5. Về tin học căn bản

-Sử dụng thành thạo các phần mềm Power point, Excel, Word.

-Biết cách khởi tạo hộp mail và truy cập thành thạo các website.

7.5. Về sức khỏe

Học sinh có sức khỏe dẻo dai và tác phong nhanh nhẹn để làm việc lâu dài trong điều kiện áp lực công việc cao do sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nền kinh tế thị trường và tốc độ hội nhập quốc tế ngày càng nhanh.

8. Lộ trình và cam kết thực hiện

8.1. Giáo viên

Đội ngũ giáo viên là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng đào tạo cũng như là lực lượng nòng cốt trong việc thực hiện những quy định của chuẩn đầu ra mà nhà trường đã ban hành và cam kết thực hiện trước xã hội, cộng đồng và người học. Phương án đảm bảo về số lượng và trình độ đội ngũ giáo viên của Nhà trường như sau:

-Đảm bảo 100% giáo viên giảng dạy đạt trình độ đại học trở lên theo chuyên ngành giảng dạy.

-Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các thành viên Ban Giám hiệu, các Trưởng phòng/Khoa/Bộ môn, Đoàn thanh niên và giáo viên chủ nhiệm trong việc tổ chức, quản lý quá trình giáo dục và đào tạo.

-Tiếp tục tuyển giáo viên cơ hữu để đảm bảo tới năm 2013, số lượng tối thiểu giáo viên cơ hữu chiếm 70% tổng số giáo viên.

-Tiếp tục mời các cán bộ tại các doanh nghiệp thuộc lãnh vực Máy tính và Công nghệ thông tin, các giảng viên có trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm tham gia giảng dạy (trong đó cán bộ tại các doanh nghiệp thuộc lãnh vực Máy tính và Công nghệ thông tin tham gia giảng dạy ít nhất 20% khối lượng kiến thức chuyên ngành).

-Cử cán bộ, giáo viên đi học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: tài trợ cho giáo viên 100% kinh phí học tập nghiệp vụ sư phạm và từ 50% đến 100% kinh phí học văn bằng 2 hoặc sau đại học.

8.2. Cơ sở vật chất

-Phòng học lý thuyết trang bị đầy đủ hệ thống âm thanh, ánh sáng và phương tiện nghe, nhìn hiện đại (projector, vi tính...)

-Phòng thực hành trang bị đầy đủ phương tiện thực hành (máy tính, các phần mềm ứng dụng...).

8.3. Cam kết thực hiện

Việc công bố chuẩn đầu ra không chỉ giúp gia đình và sinh viên có thông tin về mục tiêu đào tạo, quá trình đào tạo, chất lượng đào tạo của Nhà trường mà còn là mong muốn của Nhà trường trong việc để xã hội cùng tham gia giám sát và đánh giá chất lượng giáo dục, đào tạo tại đây. Đồng thời, công bố chuẩn ra  cũng khẳng định quyết tâm của Nhà trường không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, đáp ứng ngày càng tốt hơn các yêu cầu của xã hội.

Chi bộ, Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu, các cán bộ quản lý, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể người lao động trong trường Trung cấp Ánh Sáng cam kết trước lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh,trước xã hội và học sinh trong việc thực hiện nghiêm chỉnh chuẩn đầu ra mà Trường đã công bố.

TIN HƯỚNG NGHIỆP

GOOGLE MAP

CẢM NHẬN CỦA HỌC SINH

LeThiHongNga"Tình cờ tôi biết Trường Ánh Sáng qua lời giới thiệu của một người bạn và trở thành học viên nhà trường. Chính ở nơi đây tôi đã thấy mình được trưởng thành, khi học được không chỉ kiến thức, kỹ năng chuyên ngành mà còn được thầy cô truyền đạt kinh nghiệm, dạy cách sống có trách nhiệm với bản thân và mọi người…". Một sinh viên sắp tốt nghiệp của Trường Trung cấp Ánh Sáng (quận 12, TP Hồ Chí Minh) đã xúc động như vậy trong thư gửi tới Báo Hà nội mới...Xem chi tiết 

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

TRƯỜNG TC BÁCH KHOA TP.HCM

CS1 : 802/1-3-5 Nguyễn Văn Quá, P.ĐHT, Q.12, TP.HCM

Fax: (028)37.159.559

 ĐT: (028)37.159.560-61-62 - Hotline: 0936.606364

Email: BachKhoaHCM07@gmail.com

Website : www.BachkhoaHCM.edu.vn

 email

VIDEO GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Designed by anhsang.edu.vn